Trang chủ » Top 6 Trường Mầm Non Quốc Tế Tại Hải Phòng 2024

Top 6 Trường Mầm Non Quốc Tế Tại Hải Phòng 2024

Đối với một thế giới gắn liền với sự đi lên và phát triển như thời điểm hiện tại, ngành giáo dục đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn, trong đó đối với ngành giáo dục mầm non, sứ mệnh của lĩnh vực này để góp phần vào sự phát triển toàn diện cá nhân của trẻ là ngày càng lớn lao.

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, việc chọn lựa một môi trường giáo dục mầm non phù hợp cho các bé là điều cần thiết hơn cả, nó không chỉ đảm bảo sự an toàn, lành mạnh trong việc học tập và vui chơi, không chỉ tạo điều kiện cho các bé được học tập qua lăng kính đa dạng, đầy màu sắc mà nó còn hình thành nên nền tảng giáo dục vững chắc cho tương lai của các bé.

Cùng bắt đầu hành trình tìm kiếm một môi trường học tập an toàn, đảm bảo cho sự phát triển, trưởng thành cho các măng non thông qua danh sách Top 6 trường mầm non quốc tế tại Hải Phòng trong năm 2024. 

Lưu ý: Bài viết này sẽ không mang tính chất so sánh, xếp hạng và sẽ chú trọng việc liệt kê những trường mầm non quốc tế chất lượng cao để thuận tiện cho việc tham khảo, lựa chọn của quý phụ huynh.

Những trường mầm non quốc tế tốt nhất tại Hải Phòng 2024

Những trường mầm non quốc tế tốt nhất tại Hải Phòng 2024

Trường Mầm Non Hải Đăng Xanh Preschool

Trường mầm non quốc tế Hải Đăng Xanh Preschool với giáo dục Steam tiên tiến

Trường mầm non quốc tế Hải Đăng Xanh Preschool với giáo dục Steam tiên tiến

Với triết lý giáo dục sâu sắc:“Nếu nói mỗi đứa trẻ chính là hiện diện của tương lai, thì giáo dục STEAM chính là​ chìa khóa mở ra cánh cổng tương lai tươi đẹp ấy”, trường mầm non Quốc tế Hải Đăng Xanh Preschool áp dụng phương pháp giáo dục Science, Technology, Engineering, Art, Math (STEAM) tiên tiến, phù hợp với sự phát triển của thời đại. 

Về chương trình học, Hải Đăng Xanh hướng đến những sự phát triển toàn diện của các bé thông qua việc giảng dạy kiến thức theo mô hình giáo dục STEAM song hành cùng chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục Việt Nam, các chương trình rèn luyện thể chất, phát triển các môn nghệ thuật năng khiếu và kỹ năng mềm như âm nhạc, mỹ thuật, nấu ăn,…., các hoạt động ngoại khoá, sự kiện định kỳ theo tháng, giúp cho các bé được trải nghiệm, tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài và từ những hoạt động giáo dục ấy, các bé sẽ được rèn luyện, tu dưỡng về mặt phẩm chất cá nhân phục vụ cho học tập, xa hơn là trong đời sống làm việc, sinh hoạt trong tương lai.

Ngoài ra, các bé cũng có thể theo học theo mô hình STEAM ở chương trình tích hợp hay song ngữ cùng với đội ngũ giáo viên bản xứ, phục vụ cho việc phát triển ngoại ngữ của các bé một cách tự nhiên nhất.   

Cơ sở vật chất được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với mô hình trường học theo cảm hứng sân vận động tổ chim lấy đủ nắng gió mà vẫn an toàn cho các bé, các lớp học được thiết kế hợp lý với đầy đủ ánh sáng, không khí trong lành cho các bé, hệ thống 7 phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của các bé. 

Bếp ăn được thiết kế một chiều, phân chia rõ ràng khu vực đồ chưa và đã sơ chế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. 

Đội ngũ giáo viên của Hải Đăng Xanh được tuyển chọn với yêu cầu nghiêm ngặt về chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng mềm, được trải qua chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ các chuyên gia giáo dục về STEAM hàng đầu tại Việt Nam và tất cả các giáo viên đều 100% có chứng chỉ dạy mầm non và có kinh nghiệm đứng lớp. 

Với việc lấy học sinh làm trung tâm, các thầy cô luôn quan sát một cách sát sao để thấu hiểu, từ đó phát hiện những tiềm năng cũng như vấn đề của mỗi bé, hành động sáng tạo và linh hoạt để hỗ trợ các bé phát triển cũng như chân thành chia sẻ cho phụ huynh đồng hành bên con.​ Hải Đăng Xanh Preschool luôn cam kết luôn đồng hành cùng phụ huynh để trẻ được lớn lên trong môi trường giáo dục đúng cách cùng sự yêu thương. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Hải Đăng Xanh Preschool – Địa Chỉ: Lô CC1, Khu đô thị mới Rose Garden (Khu Vườn Hồng), Phường Đằng Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

Trường Mầm Non Sakura Montessori International School 

Trường mầm non Sakura Montessori

Trường mầm non Sakura Montessori

Sakura Montessori International School được thiết kế và xây dựng theo hệ thống tiêu chuẩn Công trình Xanh EDGE do Ngân hàng thế giới cấp. 

Chương trình học được áp dụng chuẩn theo phương pháp Montessori – tập trung vào việc khám phá trong môi trường tự nhiên và phát triển tính tự chủ của các bé thông qua một môi trường giáo dục mầm non được chuẩn bị kỹ càng. Với phương châm:“Chơi mà Học”, trẻ sẽ được tạo điều kiện để được tham vào các hoạt động ngoại khoá để thực hành sát, phân tích, lý giải các tình huống xảy ra trong đời sống thường ngày. 

Sakura Montessori International School đảm bảo cho một môi trường, nền tảng giáo dục an toàn lành mạnh, cung cấp một cách toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng sống, phục vụ cho quá trình phát triển toàn diện cá nhân của các bé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường mầm non Sakura Montessori International School – Địa chỉ: Khu đô thị Anh Dũng 2, Dương Kinh, Thành phố Hải Phòng.

Trường Mầm Non Thực Nghiệm AMV

Trường mầm non Thực Nghiệm AMV

Trường mầm non Thực Nghiệm AMV

Trường Thực nghiệm AMV là một trong những thành viên của Hội đồng Viện Giáo dục sớm nhất tại Việt Nam đã thực nghiệm phương pháp giáo dục Montessori tại dải đất hình chữ S. 

Trường được xây dựng đầy đủ các phòng học đầy đủ tiện nghi, khu vận động, phòng chức năng, nhà ăn, khu đa năng, khu vui chơi giải trí và sân vườn,… để đảm bảo trẻ sẽ được học tập và vui chơi tại môi trường an toàn và lành mạnh. 

Để giúp cho các bé có thể trau dồi thêm những kiến thức về mặt kỹ năng, đời sống thường nhật, trường tổ chức các chương trình hoạt động đa dạng, phong phú phục vụ cho việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống của các bé thông qua những trải nghiệm thực tế. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Mầm Non Thực Nghiệm AMV – Địa chỉ: Số 39 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

Trường Mầm Non Vinschool Imperia

Trường mầm non quốc tế Vinschool Imperia Hải Phòng

Trường mầm non quốc tế Vinschool Imperia Hải Phòng

Trường mầm non Vinschool Imperia được thành lập vào năm 2018, triển khai chương trình học tập tiên tiến (EYFS), trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, nhận thức trong đời sống. 

Các lớp học có diện tích rộng rãi, trang bị đầy đủ các thiết bị học tập,  tạo không gian trong lành giúp trẻ được học tập trong điều kiện tốt nhất.

Nhà trường còn có các phòng chức năng hiện đại như trung tâm và  khu vui chơi trong nhà, thư viện,.. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường mầm non Vinschool Imperia – Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Imperia, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.

Trường Mầm Non Sunrise (Sunrise Kindergarten)

Trường mầm non Sunrise Kindergarten

Trường mầm non Sunrise Kindergarten

Tọa lạc tại số 6 Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, trường Mầm Non Sunrise mang dáng vẻ của những tòa biệt thự cổ xinh đẹp thiết kế theo cấu trúc của miền Nam nước Pháp.

Các lớp học tại Sunrise có diện tích rộng rãi, tạo không gian trong lành giúp trẻ thoải mái vui chơi và trải nghiệm. 

Phòng học có cơ sở sở vật chất hiện đại, tiên tiến; đồ dùng học tập, đồ chơi đa dạng đảm bảo trẻ được học tập, vui chơi và nghỉ ngơi trong điều kiện an toàn tốt nhất.

Cũng giống như trường mầm non BIBI, nhà trường trang bị hệ thống camera quan sát toàn bộ các hành lang, phòng học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Mầm Non Sunrise (Sunrise Kindergarten) – Địa chỉ: Số 6 Minh Khai, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.

Trường Mầm Non Maple Bear

Trường mầm non Maple Bear

Trường mầm non Maple Bear

Trường mầm non Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở chính tại Vancouver, Canada. Hiện đang có hơn 533 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 26 quốc gia trên thế giới. 

Chương trình đào tạo của trường được dựa vào triết lý và thực tiễn ở Canada và được cải tiến để phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam. 

Học sinh luôn được tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển toàn diện về học tập, năng khiếu và kỹ năng sống thông qua các chương trình giáo dục dựa trên các phương pháp giảng dạy tiên tiến để phục vụ cho hành trình trưởng thành của các bé trong tương lai.  

Cơ sở vật chất của trường mầm non Maple Bear được đầu tư kỹ lưỡng, sát sao theo tiêu chuẩn khắt khe của trường Maple Bear tại Vancouver, Canada. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường mầm non Maple Bear – Địa chỉ: 16 – 18 Văn Cao, Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.

Một Số Điều Quý Phụ Huynh Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Trường Mầm Non Quốc Tế Cho Con Trẻ

Việc lựa chọn một môi trường học tập an toàn, đảm bảo uy tín về chất lượng là điều mà quý phụ huynh cần hết sức lưu tâm để phục vụ cho sự phát triển tốt nhất của con trẻ và để giúp cho công việc đó trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, quý phụ huynh nên chú ý những yếu tố dưới đây trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường mầm non quốc tế phù hợp cho con trẻ. 

Cơ Sở Vật Chất

Cơ sở vật chất là điều kiện đủ để bé có thể học tập và phát triển tốt nhất

Cơ sở vật chất là điều kiện đủ để bé có thể học tập và phát triển tốt nhất

Đảm bảo rằng nhà trường được trang bị những cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Nhưng đồng thời, chúng cũng phải an toàn, thoải mái và quan trọng hơn cả là phù hợp với đà phát triển của trẻ mầm non. 

Ngoài ra, quan trọng không kém chính là các thiết bị giáo dục phục vụ cho việc giảng dạy cần phải phù hợp trong chương trình học tập và phù hợp với lứa tuổi mầm non. 

Chương Trình Học Tập

Một chương trình học tốt phải đảm bảo được sự phát triển đa khía cạnh cho bé.

Một chương trình học tốt phải đảm bảo được sự phát triển đa khía cạnh cho bé.

Chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy không chỉ giúp cho trẻ nhỏ có được kiến thức về mặt hàn lâm mà còn cả về mặt thực tiễn, hỗ trợ, kích thích trí hiếu kỳ, khả năng sáng tạo, tìm tòi, khám phá và tư duy của các bé. 

Chương trình học cần song hành với các hoạt động ngoại khoá để đáp ứng được sự phát triển từ nhiều khía cạnh như thể chất, tinh thần, xã hội, trí tuệ. 

Trong bối cảnh thế giới đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế, việc bổ sung thêm cho cá nhân một ngôn ngữ giao tiếp mới là điều không thể không nhắc tới. Chính vì vậy, quý phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm một môi trường giúp bé thúc đẩy đa ngôn ngữ trong bối cảnh hiện nay thì quý vị nên lựa chọn một ngôi trường có chương trình học song ngữ, môi trường học tập và rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất. 

Môi Trường Học Tập

Bên cạnh chương trình học thì môi trường của bé cũng là một yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý

Bên cạnh chương trình học thì môi trường của bé cũng là một yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý

Môi trường lành mạnh, đảm bảo bé được phát triển toàn diện, tối đa về sức khỏe tinh thần sẽ là yếu tố được ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sự phát triển của trẻ em. 

Không chỉ vậy, một môi trường học tập có sự kết hợp độc đáo giữa truyền đạt kiến thức trong sách vở với những kiến thức thực tế đời sống sẽ rất phù hợp cho bối cảnh xã hội ngày nay, nơi những kỹ năng mềm quan trọng là yếu tố cần thiết hơn cả.

Bên cạnh đó, sĩ số lớp học cũng là một yếu tố quan trọng không kém, sĩ số này ở mức vừa phải (15-25) sẽ đảm bảo các bé nhận được sự quan tâm tối đa. 

Đội Ngũ Giáo Viên

Đội ngũ giáo viên cần có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề

Đội ngũ giáo viên cần có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề

Sự uy tín, chất lượng của một trường học sẽ được quyết định khá nhiều ở đội ngũ giáo viên giảng dạy. Họ phải là những người không chỉ có bằng cấp chuyên môn tốt, mà còn có những bộ kỹ năng mềm quan trọng, có kinh nghiệm với nghề nhà giáo

Quan trọng hơn hết, đội ngũ giáo viên tại các trường không chỉ riêng gì trường mầm non đều phải là những con người có tâm huyết, sự đam mê với nghề giáo, sự yêu thương cả trong việc giảng dạy lẫn sinh hoạt và chăm sóc đối với học sinh, các bé.  

Chế Độ Dinh Dưỡng

Cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng phục vụ cho học tập và sinh hoạt của trẻ nhỏ. 

Đáp ứng quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm và chế độ ăn phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng chuẩn cho bé.

Trường Mầm Non Quốc Tế Tại Thành Phố Hải Phòng Được Đánh Giá Cao 

Trường mầm non Hải Đăng Xanh Preschool tiên phong ứng dụng giáo dục STEAM

Trường mầm non Hải Đăng Xanh Preschool tiên phong ứng dụng giáo dục STEAM

Hiểu được sứ mệnh cao cả mà nền giáo dục mầm non trong nước nói riêng và thế giới nói chung, Hải Đăng Xanh Preschool hiện đang là một trong những trường mầm non quốc tế được đánh giá cao tại Thành phố Hải Phòng. 

Với triết lý giáo dục sâu sắc, đi cùng với phương pháp giảng dạy mang tính hiện đại, quốc tế, chương trình giảng dạy áp dụng sự kết hợp độc đáo của việc truyền đạt kiến thức thông qua sách vở và những hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện cho trẻ sự tư duy, sự sáng tạo và những phẩm chất đạo đức cần phải có trong học tập, cũng như trong đời sống tương lai. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không chỉ đảm bảo sự tiện nghi mà còn cam kết sự an toàn với lứa tuổi mầm non.

Cùng với đó, là đội ngũ giáo viên vừa có năng lực, chuyên môn, vừa có tâm với nghề. Ngoài ra, những yếu tố quan trọng khác như chế độ dinh dưỡng, chương trình rèn luyện thể chất, kỹ năng cũng đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế. 

Những yếu tố kể trên rất xứng đáng để giúp cho Hải Đăng Xanh trở thành một trong những trường mầm non quốc tế được đánh giá cao tại Thành phố Hải Phòng cũng như là một trường mầm non quận Hải An chất lượng nhất. 

Kết Luận 

Thành phố Hải Phòng đang dần trở thành một điểm đến lý tưởng cho các quý phụ huynh trong việc lựa chọn một môi trường giáo dục mầm non an toàn, lành mạnh và phù hợp cho con trẻ. Những trường mầm non quốc tế kể trên không chỉ tốt bởi chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế mà đây còn là những nơi cho các bé có được hành trang vững chắc để bước đi trên con đường thành công trong cuộc sống của chính mình.