S.T.E.A.M tại Hải Đăng Xanh

Giáo dục STEAM ở Hải Đăng Xanh Preschool

Hải Đăng Xanh Preschool là trường mầm non đầu tiên tại Hải Phòng tiên phong ứng dụng chương trình STEAM Quốc Tế toàn diện vào các lớp học cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Bằng việc lồng ghép chương trình học theo định hướng giáo dục STEAM trong giáo dục mầm non, các giờ học STEAM tại Hải Đăng Xanh Preschool mang lại những trải nghiệm chân thật thông qua thực hành các thí nghiệm khoa học, chế tạo sản phẩm. Hơn nữa, giáo viên luôn đặt học sinh làm trung tâm, không chỉ là người cung cấp kiến thức đơn thuần như trước mà đóng vai trò là người hỗ trợ về học tập.

Chương trình giảng dạy tại Hải Đăng Xanh Preschool được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa chương trình khung của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam (MOET) và mô hình giáo dục STEAM tích hợp. Trong đó:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình học: Giáo dục STEAM được ứng dụng toàn diện và đồng bộ tại Hải Đăng Xanh Preschool dựa trên chương trình khung của bộ giáo dục Việt Nam.

STEAM
Tích Hợp
STEAM
Song Ngữ

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hải Đăng Xanh​​ Preschool là một ngôi trường mầm non quốc tế tại hải phòng sở hữu chuỗi phòng học rộng rãi, các phòng học chức năng đa dạng với môi trường giáo dục đảm bảo an toàn về cả thể chất và tinh thần cho các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non.

Cơ sở vật chất trong các phòng học

01

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích dành riêng cho việc học STEAM của trẻ chính là điểm cộng của trường mầm non Hải Đăng Xanh Preschool. Cha mẹ sẽ cảm thấy yêm tâm mỗi ngày khi chứng kiến các con được chạy nhảy vui chơi thỏa thích, tự do trong lớp học và các khu vui chơi ngoài trời.

02

Không gian lớp học

Sáng tạo là một điểm thiết yếu trong phương pháp giáo dục STEAM. Hiểu được tâm lý của trẻ nhỏ, các phòng học ở Hải Đăng Xanh Preschool được thiết kế với màu sắc tươi sáng, kết hợp với những thiết kế bắt mắt trên tường, tạo sự thích thú và ham học ở trẻ.

Học cụ

03

Để các bé thoải mái trải nghiệm những điều thú vị, học cụ là một trong những tiêu chí quan trọng. Bộ giáo cụ STEAM ở Hải Đăng Xanh Preschool được làm từ chất liệu an toàn cho trẻ, với đa dạng các học liệu thiên nhiên hay những giáo cụ thông minh, giúp kích thích trí tò mò, tưởng tượng của các bé.

04

Khoảng sân ngoài trời & Công viên chủ đề

Các em bé ở trong giai đoạn từ 0-6 tuổi thường nhạy cảm về vận động vì vậy 2 khu vực ngoài trời này ở Hải Đăng Xanh Preschool được thiết kế rộng rãi cùng không gian thoáng mát, nhiều cây xanh để thỏa mãn nhu cầu vận động của trẻ như chạy nhảy, leo trèo,… Tại đây, trẻ có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, dự án học tập, hoạt động ngoại khóa ngay tại khuôn viên trường

Phòng STEAM Lab được đầu tư quy mô bài bản đầu tiên tại Hải Phòng

05

Phòng STEAM Lab nơi con phát triển toàn diện về kỹ năng và kiến thức. Các bé sẽ tự học cách giải quyết các tình huống thực tế bằng các hoạt động STEAM. Tạo hứng thú cho trẻ thông qua các dự án sẽ giúp trẻ tiếp nhận kiến thức dễ dàng và nhanh hơn.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Các chuỗi chương trình ngoại khóa được tích giáo dục STEAM liên tục được Hải Đăng Xanh Preschool tổ chức . Đây là một nét đặc biệt nhận được sự ủng hộ và tình cảm lớn từ phía Phụ huynh mà riêng chỉ có tại Hải Đăng Xanh, các bé sẽ được thỏa sức trải nghiệm.

WORKSHOP

Các trương trình Workshop về giáo dục STEAM và các chủ đề liên quan được tổ chức định kỳ với sự tham gia của các Chuyên gia hàng đầu mang lại sự đồng hành, gắn kết giữa Phụ huynh và Nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ.